Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nhận bằng khen UBND tỉnh trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018

(Cập nhật: 12/8/2019)

Là một trong những tập thể có thành tích xuất sắc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã vinh dự được nhận bằng khen của UBND tỉnh nhân Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ An ninh Tổ quốc” và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2018 diễn ra vào ngày 12/08 tại Công an tỉnh Quảng Ninh.

Dự lễ có Đại tá Đỗ Văn Lực - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cùng các sở ban ngành, địa phương tiêu biểu trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đại diện Bệnh viện ĐK tỉnh Quảng Ninh có Ths.Bs Đặng Thị Thúy – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng Ths.Bs Hoàng Quỳnh Hoa - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Bệnh viện đến dự.

Năm 2018, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh tiếp tục được triển khai sâu rộng, duy trì thường xuyên và có sức lan tỏa mạnh. Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo với gương điển hình tiên tiến được nhân rộng gắn kết, tạo không khí thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo các ngành, đoàn thể, quần chúng tham gia, góp phần ổn định tình hình ANTT tại cơ sở, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống của nhân dân.

Quang cảnh buổi lễ

Là đơn vị y tế hạng I tuyến tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh mỗi ngày tiếp đón hơn 1000 lượt bệnh nhân, người nhà đến chăm sóc, thăm nuôi cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế đến làm việc. Đây là môi trường tiềm ẩn nhiều yếu tố nguy cơ phức tạp, gây mất an ninh trật tự khu vực. Xác định vai trò quan trọng của công tác đảm bảo an ninh trật tự, Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua đã tăng cường triển khai nhiều phương án, biện pháp cụ thể: Duy trì lực lượng bảo vệ thường trực 24/24 tại các khu vực quan trọng của Bệnh viện, lắp đặt các camera giám sát, thường xuyên tuần tra theo dõi nhằm hạn chế mất cắp tài sản và phòng ngừa kẻ xấu lợi dụng người bệnh; phát hiện và ngăn chặn những hành vi vi phạm quy định của bệnh viện; hướng dẫn mọi người tham gia bảo vệ an ninh trật tự, an toàn trong bệnh phòng cũng như khuôn viên bệnh viện.

Bên cạnh đó, Bệnh viện thực hiện phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an khi có các vụ việc điều tra, trực tiếp bảo vệ hiện trường, nhân chứng, vật chứng khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật; quan hệ chặt chẽ, thường xuyên với chính quyền địa phương nhằm kịp thời ngăn chặn các tệ nạn xã hội, hành vi phạm pháp xảy ra trong khu vực bệnh viện... Nhờ phát huy sức mạnh của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh, trong đó lực lượng bảo vệ làm nòng cốt đã góp phần tạo môi trường bệnh viện an toàn, đảm bảo công tác khám chữa bệnh, mang lại sự yên tâm, tin tưởng cho người bệnh đến khám và điều trị, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Ths.Bs Đặng Thị Thúy – Phó Giám đốc Bệnh viện nhận bằng khen của UBND tỉnh về thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2018.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh là 1 trong 9 tập thể xuất sắc được nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Ghi nhận những kết quả đạt được, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã vinh dự nhận bằng khen của UBND tỉnh về những thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2018. Đây là sự động viên, khích lệ để Bệnh viện có thêm những giải pháp hiệu quả, tiếp tục giữ vững, đảm bảo công tác an ninh trật tự và đấu tranh phòng chống tội phạm tại Bệnh viện nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung.

Các cá nhân được nhân Kỷ niệm chương và bằng khen "Bảo vệ an ninh Tổ quốc"

Nhân dịp này, Bộ Công an và UBND tỉnh Quảng Ninh đã tặng Cờ thi đua, Kỷ niệm chương "Bảo vệ an ninh Tổ quốc" và Bằng khen cho các tập thể và cá nhân trên địa bàn tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc" năm 2018./.