3 đề tài của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh được vinh danh tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII (2018-2019)

(Cập nhật: 16/12/2019)

Ngày 16/12, tại Trung tâm tổ chức hội nghị tỉnh đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VII, năm 2018-2019. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh là một trong những đơn vị tham gia tích cực với nhiều đề tài đạt giải tại Hội thi.

Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng các tác giả, đồng tác giả có đề tài đạt giải.

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII, năm 2018-2019 sau khi được phát động đã thu hút 95 đề tài, giải pháp tham gia dự thi thuộc 6 lĩnh vực, gồm: Nông-lâm-ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Công nghiệp, giao thông vận tải, xây dựng; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Y dược; Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Giáo dục, đào tạo và các lĩnh vực khác. Đánh giá của Ban tổ chức về chất lượng các đề tài, giải pháp lần này được nâng lên ở 3 tiêu chí là tính mới, khả năng nhân rộng và hiệu quả kinh tế - xã hội, trong đó nhiều giải pháp đã được ứng dụng vào thực tiễn sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội, mang lại hiệu quả cao.

Quang cảnh Lễ tổng kết và trao giải tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VII, năm 2018-2019

Trải qua các vòng đánh giá nghiêm túc và khắt khe, Ban tổ chức Hội thi đã chọn ra được 27 đề tài đạt giải, trong đó có 04 giải Nhất, 05 giải Nhì, 06 giải Ba và 12 giải Khuyến khích. Y dược là một trong những lĩnh vực có nhiều đề tài, giải pháp tham dự với 38 đề tài, đặc biệt trong số 4 giải Nhất của Hội thi đã có 2 đề tài thuộc lĩnh vực y dược đạt giải thưởng cao nhất.

Hưởng ứng cuộc thi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tích cực tham gia nhiều đề tài, giải pháp hay, sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ ngành y tế, đóng góp vào sự nghiệp phát triển của tỉnh nhà. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đạt tổng số 3 giải tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII, năm 2018-2019, gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích. Các đề tài, giải pháp của Bệnh viện đều được Ban tổ chức Hội thi đánh giá cao và đã triển khai ứng dụng thành công tại bệnh viện trong thời gian qua. Cụ thể:

Giải Nhất là Đề tài “Ứng dụng kỹ thuật hạ thân nhiệt chỉ huy trong điều trị bệnh nhân hôn mê sâu ngừng tuần hoàn, hô hấp” của nhóm tác giả Đặng Thị Thúy, Hà Mạnh Hùng, Lê Quang Khương.

Đ/c Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải Nhất cho tác giả và nhóm tác giả tại Hội thi

Giải Ba là Đề tài "Ứng dụng kỹ thuật can thiệp nội tĩnh mạch bằng laser hoặc sóng cao tần (RF) trong điều trị suy tĩnh mạch chi dưới mạn tính" của nhóm tác giả Nguyễn Thị Thoa, Ngô Văn Tuấn, Vũ Thị Huyền, Nguyễn Thị Thanh, Bùi Phương Thúy.

Các đề tài, giải pháp đạt giải Ba được trao Cúp và giấy chứng nhận tại Hội thi

Giải Khuyến khích là Đề tài "Ứng dụng kỹ thuật dẫn lưu não thất ra ngoài có hệ thống định vị thần kinh (Navigation) và sử dụng Alteplase trong điều trị chảy máu não thất tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh" của nhóm tác giả Nguyễn Tiến Dũng và Hà Mạnh Hùng.

Ban tổ chức trao thưởng cho các đề tài, giải pháp đạt giải Khuyến khích tại Hội thi.

Phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao thành tích của các tập thể, cá nhân đạt giải tại Hội thi. Đồng chí mong muốn các đề tài đạt giải tiếp tục hoàn thiện để phát huy hiệu quả tốt nhất trong thực tiễn đời sống và sản xuất. Thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ban ngành, địa phương cần quan tâm hỗ trợ kịp thời cho tác giả đạt giải phát triển ứng dụng vào sản xuất thực tiễn; thực hiện đẩy mạnh phong trào thi đua sáng tạo, cải tiến kỹ thuật trong mỗi đơn vị với những sáng tạo đột phá hơn nữa, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, khơi dậy tinh thần sáng tạo của các tầng lớp xã hội.

Cũng tại lễ tổng kết và trao giải, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VIII (năm 2020-2021) tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên trên toàn tỉnh.

Ths.Bs Đặng Thị Thúy - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh đại diện đơn vị tiêu biểu nhận giấy khen về những thành tích tốt trong công tác tuyên truyền, vận động hướng ứng tham gia Hội thi

Ngoài bằng khen của Ban tổ chức, các tác giả và nhóm tác giả đạt giải của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh còn được nhận bằng khen của UBND tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh về những thành tích xuất sắc đạt được tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII, năm 2018-2019. Cũng nhân dịp này, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tặng giấy khen  cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh vì những thành tích tốt trong công tác tuyên truyền, vận động hưởng ứng tham gia Hội thi.

Nhóm tác giả của đề tài đạt giải Nhất chụp ảnh lưu niệm tại Hội thi

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, nhằm thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo của cán bộ, công chức, người lao động và quần chúng nhân dân trong tỉnh không ngừng phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nghiên cứu ứng dụng vào thực tiễn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.